Bà Rịa – Vũng Tàu: 5 thuyền viên tàu nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 23-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo liên quan đến các ca mắc Covid-19 trên tàu OCEAN AMAZING.

Theo đó, ngày 20-2, tàu OCEAN AMAZING trên đường giao hàng từ Indonesia, khi đi qua vùng biển Việt Nam có 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Nhận được thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 20/21 thuyền viên của tàu (trừ thuyền viên tử vong) và kết quả có 5 thuyền viên dương tính với SARS-CoV2, 1 trường hợp không xác định (nghi ngờ).

Ngày 23-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục lấy mẫu lần 2 và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong trường hợp nếu kết quả vẫn dương tính, chủ tàu xin phép quay tàu về Indonesia thay toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu rồi quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng hóa.

Được biết, các thuyền viên tàu OCEAN AMAZING chưa làm thủ tục nhập cảnh và các mẫu xét nghiệm của thuyền viên đã được chuyển Viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm trình tự gene.

Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã báo cáo vụ việc và đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.