Bà Rịa - Vũng Tàu: 660 tỷ đồng hỗ trợ người dân di dời khỏi khu bảo tồn

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định hỗ trợ di dời các hộ dân đang cư trú, canh tác trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) với tổng kinh phí 660 tỷ đồng.

Theo đó, hỗ trợ 45.000 đồng/m2 cho các hộ cư trú, canh tác trên diện tích đất được hình thành do khai phá từ trước tháng 10-1993 và 22.506 đồng/m2 cho hộ cư trú, canh tác trên diện tích đất được hình thành do khai phá từ sau tháng 10-1993 đến tháng 7-2004. Ngoài ra, tỉnh cũng hỗ trợ tiền cây trồng, vật nuôi, tiền xây dựng nhà ở mới; sau di dời còn khó khăn, UBND huyện Xuyên Mộc xem xét giao đất ở hoặc hỗ trợ tiền thuê nhà để ổn định cuộc sống cho các hộ dân.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu có khoảng 800 hộ dân sinh sống, có 70 hộ ở từ trước khi đơn vị được thành lập.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: