Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát triển thêm 3 khu công nghiệp

SGGP
 UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có báo cáo về định hướng phát triển các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn giai đoạn 2021-2025.

Cụ thể sẽ phát triển 3 KCN gồm: KCN Phú Mỹ (đất dự phòng để phát triển theo đề án thành lập KCN chuyên sâu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) diện tích 650ha, KCN Đất Đỏ diện tích 1.000ha, KCN Xuyên Mộc hơn 1.143ha.

Theo đó, toàn tỉnh hiện có 17 KCN diện tích hơn 9.000ha, tổng vốn đầu tư hơn 17.197 tỷ đồng, trong đó có 13 KCN đã và đang đầu tư hạ tầng, 2 KCN đang hoàn thiện thủ tục đầu tư, 2 KCN đang chờ Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư. Số dự án được cấp phép trong các KCN là 470 dự án, trong đó có 222 dự án trong nước và 248 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với với tổng vốn đăng ký đầu tư 13,699 tỷ USD và 102.811 tỷ đồng.

Tổng diện tích đất cho thuê là 3.066ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 52,35%; đến nay có 28 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào các KCN của tỉnh, trong đó Nhật Bản là nhà đầu tư có vốn đăng ký lớn nhất, Hàn Quốc đứng thứ 2 và Singapore xếp thứ 3.

Dự báo, thời gian tới nhu cầu thuê đất trong các dự án KCN của các nhà đầu tư nước ngoài rất lớn nên tỉnh xác định cần bổ sung gần 2.800ha để phát triển các KCN.

 

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rất đông bà con đã đến với chương trình “Long Châu Sẻ Chia”

FPT Long Châu bắt đầu thực hiện chương trình “Long Châu Sẻ Chia”

Đồng loạt hơn 200 nhà thuốc trong hệ thống FPT Long Châu trên toàn quốc đã trao tặng 70.000 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Trung bình mỗi nhà thuốc trao tặng 50 phần quà, tổng số lượng quà tặng lên đến 140 tấn gạo và 210.000 ngày thuốc miễn phí.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Xây dựng vùng nguyên liệu nông sản minh bạch

Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) vừa tiến hành đại hội nhiệm kỳ II (2021-2026). Đại hội đã bầu Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh giữ chức Chủ tịch AFT và các Phó chủ tịch gồm Tiến sĩ Trần Thị Dung, ông Nguyễn Văn Thứ (CEO Công ty CP GC Food), ông Nguyễn Tuấn Khởi (Chủ tịch Công ty Doanh nghiệp xã hội Food Share).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc