Đường Vành đai TP Tân An đang được xây dựng

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Vũng Tàu tăng tốc phát triển du lịch

Sau một thời gian chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch của phố biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang dần hồi phục nhanh chóng và đạt nhiều kết quả khả quan. Thế nhưng lượng khách đông, đồ dồn về cùng một thời điểm đã gây áp lực lớn cho hạ tầng giao thông cũng như chất lượng phục vụ du khách, thế nên UBND TP Vũng Tàu cần chủ động triển khai các biện pháp giải quyết những tồn tại nhiều năm của ngành du lịch, trước mắt là dịp lễ 30-4, 1-5.

Long An phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Chương trình Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp là một trong hai chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X (2016-2020) và XI (2021-2025).

Bỏ làm ăn kiểu tự phát

Để nâng cao giá trị gia tăng cho mặt hàng nông sản Việt, mọi việc cần bắt tay làm ngay và phải làm một cách bài bản hơn.
Lĩnh vực thủy sản của Sóc Trăng đạt giá trị xuất khẩu trên 1,03 tỷ USD, năm 2021

30 năm vươn mình, “thay da đổi thịt”

Sau 30 năm tái lập, kiến thiết (1992-2022), tỉnh Sóc Trăng với xuất phát điểm nền kinh tế rất thấp, độc canh cây lúa, kết cấu hạ tầng yếu kém, tỷ lệ hộ nghèo trên 36,7%... đã không ngừng nỗ lực, vươn mình thoát khỏi tình trạng kém phát triển.

Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng

Tối 27-4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và công bố quyết định công nhận TP Sóc Trăng đạt đô thị loại II.
Prudential tổ chức Ngày hội an toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức Ngày hội an toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Vừa qua, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại tỉnh Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022. 
Hệ tiêu hóa – Hệ miễn dịch: Mối liên kết cho sức khỏe

Hệ tiêu hóa – Hệ miễn dịch: Mối liên kết cho sức khỏe

Hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch đều đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe con người. Nhưng ít ai biết rằng, 70% hệ miễn dịch biểu mô tập trung ở hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa cũng là nơi tham gia sản xuất các yếu tố miễn dịch cho cơ thể.
Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”

Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”

Trong những ngày cận kề năm mới, Masterise Group chung tay cùng nhiều đoàn thể để khép lại năm cũ đầy biến động bằng một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian qua.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.