Bắc bộ và Trung bộ vào đợt nắng nóng

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, trưa và chiều 15-6, do bắt đầu vào đợt nắng nóng, nền nhiệt tại nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung lên mức 35-37°C, độ ẩm chỉ còn 50%-60%.

Tin liên quan

Bắc bộ và Trung bộ vào đợt nắng nóng

Từ ngày 16-6, bắt đầu xuất hiện nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ lên tới 38°C. Từ ngày 18-6 có thể xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ lên 40°C và hơn, độ ẩm chỉ còn 40%-55%. Đợt nắng nóng ở Bắc bộ có thể kéo dài đến ngày 21-6; ở khu vực Trung bộ có thể kéo dài hơn.

Ngày 15-6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có thông cáo cảnh báo nguy cơ xảy ra sự cố trên lưới điện do nắng nóng và dự báo mức tiêu thụ điện sinh hoạt sẽ tăng đột biến trong những ngày tới khi nhu cầu tiêu dùng điện tăng cao.

Theo EVN, trong đợt nắng nóng đầu tháng 6, mức tiêu thụ điện đã có 3 ngày liên tiếp phá kỷ lục cũ, trong đó có ngày mức phụ tải đỉnh toàn quốc lên tới 41.558MW, sản lượng điện tiêu thụ trong ngày hơn 880 triệu kWh.

EVN kêu gọi người dân cần sử dụng các biện pháp tiết kiệm điện để đảm bảo an toàn cho hệ thống, nhất là sử dụng máy điều hòa nhiệt độ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nhiều dự án thoát nước thi công xuyên dịch Covid-19

Ngày 23-9, Giám đốc BQL Dự án đầu tư các công trình giao thông TPHCM Lương Minh Phúc cho biết, nhiều công trình thoát nước tiếp tục được thi công do đã chuẩn bị được cống hộp đúc sẵn.

Quy hoạch

Tin buồn