Bạc Liêu: Số ca mắc Covid-19 ghi nhận trong một ngày vượt 150 ca

SGGPO
Sáng 24-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 24 giờ qua ghi nhận 155 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Tin liên quan

Bạc Liêu: Số ca mắc Covid-19 ghi nhận trong một ngày vượt 150 ca

Liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi (khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai) ghi nhận đến 107 ca mắc Covid-19, trong đó 11 ca ghi nhận tại cộng đồng, 68 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung của thị xã Giá Rai, 28 trường hợp ghi nhận trong khu phong tỏa.

Ngoài ra, 4 ca ghi nhận tại cộng đồng và 1 ca ghi nhận trong khu phong tỏa của Công ty TNHH Châu Bá Thảo (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, ngoại trừ 33 ca về từ các tỉnh thành không có khả năng lây lan ngoài cộng đồng do đã được cách ly từ trước. Các trường hợp còn lại có khả năng lây lan ngoài cộng đồng, do trước khi có kết quả dương dính đã tiếp xúc nhiều người.

Tính đến 6 giờ ngày 24-10, tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận 1.521 ca mắc Covid-19, trong đó có 52 ca cập cảnh. Hiện đang điều trị 956 ca.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

Chiều 29-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, trong một tuần trở lại đây số mắc ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao. Hiện đang điều trị 4.158 người, số lượng bệnh đã vượt ngưỡng công suất tiếp nhận điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc