Bắc Mỹ: Cháy rừng diện rộng, ban bố tình trạng khẩn cấp

SGGP
Hơn 3.000 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai đến các khu vực xảy ra cháy rừng, song nỗ lực dập tắt các đám cháy gặp nhiều khó khăn do thời tiết khô nóng khắc nghiệt. 

Cháy rừng nghiêm trọng tại California. Nguồn: Abcnews

Cháy rừng nghiêm trọng tại California. Nguồn: Abcnews

Thời tiết khô nóng kỷ lục đã dẫn đến cháy rừng trên diện rộng tại khu vực Bắc Mỹ. Tại tiểu bang California của Mỹ, hàng chục vụ cháy rừng đã bùng phát từ mạn Bắc khu vực rừng quốc gia Six Rivers đến phía Đông rừng San Bernardino thuộc Los Angeles.
Hơn 3.000 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai đến các khu vực xảy ra cháy rừng, song nỗ lực dập tắt các đám cháy gặp nhiều khó khăn do thời tiết khô nóng khắc nghiệt. Theo Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ, nhiều nơi tại bang California sẽ phải hứng chịu thời thiết nóng bức nguy hiểm, với nền nhiệt độ lên tới 37 - 43˚C. 
Còn tỉnh British Columbia của Canada ban bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh sơ tán hàng ngàn hộ gia đình khi các đám cháy rừng lan rộng. Cơ quan Phòng chống cháy rừng British Columbia cho biết trên toàn tỉnh hiện có 138 đám cháy lớn nhỏ các loại.
Nhiều đám cháy đã vượt khỏi tầm kiểm soát, buộc phải sơ tán khẩn cấp một sân bay, hai bệnh viện, một thị trấn và hàng trăm nhà dân. Một trung tâm tiếp nhận đã được thiết lập để lo chỗ ở và cung cấp nhu yếu phẩm cho những người phải sơ tán...

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.