Bãi tắm không an toàn, vẫn hoạt động

Vụ học sinh Cần Thơ tắm sông Hậu gặp nạn

(SGGP).- Chiều tối 1-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, em Trần Khánh Linh (lớp 7 Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã không qua khỏi sau hơn 1 ngày được cấp cứu tích cực. Linh là nạn nhân thứ 2 tử vong trong vụ 4 học sinh đuối nước tại khu vực bãi tắm do Công ty cổ phần Du lịch Sông Hậu khai thác, quản lý tại cồn Cái Khế (quận Ninh Kiều). 

Công an TP Cần Thơ cho biết, bãi tắm trên chưa có phương án cảnh giới để đảm bảo cho tàu, thuyền không đi vào khu vực vui chơi theo quy định của Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ; số phương tiện mô tô nước chưa đăng ký, đăng kiểm; không có đài quan sát cứu hộ cứu nạn...Vì đây là ngã 3 tiếp giáp giữa sông Hậu và sông Cần Thơ nên số lượng ghe, tàu lưu thông rất đông, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cao.

Được biết, ngày 14-2-2014, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ cũng đã có văn bản yêu cầu đơn vị này tạm ngưng các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí tại khu vực bãi tắm này. Tuy nhiên bãi tắm vẫn hoạt động và tai nạn đáng tiếc đã xảy ra…

BÌNH ĐẠI

- Cần Thơ, Hà Tĩnh: 3 học sinh chết đuối

Các tin, bài viết khác