Lebanon

Ban bố lệnh cấm biểu tình

Bản tin 12 giờ ngày 28-2 của VTV cho biết, hôm nay (28-2), lực lượng cảnh sát và nhân viên an ninh Lebanon đã ban bố lệnh cấm biểu tình. Điều này nhằm ngăn chặn làn sóng biểu tình sau vụ ám sát cựu thủ tướng Hariri đang dâng cao tại Beirut.

Làn sóng biểu tình sau vụ ám sát cựu thủ tướng Hariri đang dâng cao tại Beirut.

Hàng trăm binh sĩ đã phong tỏa các con đường tới khu vực quảng trường ở trung tâm thủ đô nhằm ngăn không cho người ủng hộ đến nơi các đảng đối lập chọn làm trung tâm tiến hành các hoạt động biểu tình.

Hoạt động triển khai lực lượng của cảnh sát Lebanon được tiến hành sau khi bộ trưởng nội vụ nước này kêu gọi họ sử dụng tất cả các biện pháp cần thiết để giữ gìn trật tự an ninh.

Dù lệnh cấm biểu tình đã được ban bố, các đảng phái đối lập vẫn kêu gọi biểu tình và họ đã chọn quảng trường trung tâm là nơi tiến hành các hoạt động của mình. Sở dĩ những người biểu tình chọn nơi này bởi nó nằm ngay cạnh khu nghĩa trang chôn cất ông Hariri.

Bên cạnh đó, các đảng phái đối lập cũng kêu gọi tổ chức bãi công một ngày yêu cầu làm rõ về vụ ám sát ông Hariri và cho rằng phía Syria dù trực tiếp hay gián tiếp cũng phải chịu một phần trách nhiệm về vụ việc này.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.