Bán đấu giá hơn 100 tấn ngà voi

Hôm nay, các nước Namibia, Botswana, Nam Phi và Zimbabwe tổ chức bán đấu giá hơn 100 tấn ngà voi từ các kho dự trữ cho các doanh nhân đến từ Trung Quốc và Nhật Bản. Theo BBC, đây là lần bán đấu giá hợp pháp đầu tiên kể từ năm 1999 đối với mặt hàng bị cấm buôn bán toàn cầu này. Số tiền bán đấu giá sẽ được đưa vào các dự án bảo tồn loài voi.

Theo thống kê của mạng lưới kiểm soát buôn bán động vật hoang dã Traffic, số vụ buôn bán trái phép ngà voi kể từ lần đấu giá năm 1999 đã giảm trong nhiều năm qua. Công ước quốc tế về cấm buôn bán các loài động vật hoang dã quý hiếm (CITES), tổ chức thuộc LHQ, nơi ra lệnh cấm buôn bán mặt hàng này, cho biết họ sẽ giám sát chặt những công ty Nhật và Trung Quốc tham gia đợt đấu giá này để đảm bảo không có nguồn ngà voi lậu lọt vào. Ngà voi đã bị cấm buôn bán từ năm 1989 và lần bán đấu giá đầu tiên được tổ chức vào năm 1999.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.