Bán đấu giá kỷ vật của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy

Một chiếc đồng hồ Omega của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy vừa được bán hôm qua,15-12, tại New York với giá 350.000 USD cho chính hãng Omega để đưa vào bảo tàng của hãng.

Tổng thống John F. Kennedy với chiếc đồng hồ nhãn hiệu Omega. (Ảnh tư liệu của Hãng đồng hồ Omega).

Chiếc đồng hồ trên là quà của Grant, bạn của cố Tổng thống John F. Kennedy khi ông còn là một thượng nghị sĩ, trước khi giành thắng lợi tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 1960, với lời đề tặng "Tổng thống Mỹ John F. Kennedy của người bạn Grant".

Ngoài chiếc đồng hồ, trong đợt này, nhà bán đấu giá Gumse còn đưa ra bán đấu giá bức thư cảm ơn về món quà này do phu nhân của cố Tổng thống Kennedy, bà Jacqueline Kennedy viết, trong đó bà nói rằng chiếc đồng hồ đó còn "đẹp hơn" cả chiếc đồng hồ mà bà đã tặng cho Kennedy.

Một số kỷ vật khác như chiếc ghế xoay mà Kennedy thường ngồi trong phòng Bầu dục, lá cờ được cắm trên chiếc xe Limousine của ông vào ngày ông bị ám sát và một tấm hộ chiếu từ năm 1951 của ông cũng được đưa ra bán trong phiên bán đấu giá trên.

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.