Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM thăm hỏi, trao quà đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

SGGPO
Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Ma Xuân Việt đã ân cần hỏi thăm, động viên, chia sẻ những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ trong việc chăm sóc, điều trị cho người dân mắc Covid-19. Đồng thời trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ thầy thuốc trong cuộc chiến “chống giặc Covid-19”. 
Ngày 18-8, đoàn công tác các Cơ quan giúp việc cho Thành ủy TPHCM do đồng chí Ma Xuân Việt, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM đã đi thăm hỏi, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 3, 6, 7 và 8 của TPHCM.
Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM thăm hỏi, trao quà đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 1 Đồng chí Ma Xuân Việt, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM đi thăm hỏi y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 8 (TP Thủ Đức). Ảnh: VĂN MINH
Tại các điểm đến thăm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Ma Xuân Việt đã ân cần hỏi thăm, động viên, chia sẻ với những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ trong việc chăm sóc, điều trị cho người dân mắc Covid-19. Đồng thời trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ thầy thuốc trong cuộc chiến “chống giặc Covid-19”.
Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM thăm hỏi, trao quà đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 2
Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM thăm hỏi, trao quà đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 3 Dịp này, đoàn công tác đã tặng quà mỗi bệnh viện gồm 20 triệu, 2 máy khử khuẩn tia cực tím để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ của các bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: VĂN MINH
Dịp này, đoàn công tác cũng đã tặng quà mỗi bệnh viện gồm 20 triệu, 2 máy khử khuẩn tia cực tím để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ của các bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, báo cáo với đoàn công tác, đại diện lãnh đạo các bệnh viện cho biết, đối với Bệnh viện dã chiến, thu dung điều trị Covid-19 (gọi tắt bệnh viện) số 3 có 3.000 giường, lực lượng chủ yếu là y bác sĩ của Bệnh viện Lê Văn Việt.
Tại bệnh viện số 6 có 5.500 giường được lực lượng y bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng- Điều trị bệnh nghề nghiệp TPHCM phụ trách.
Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM thăm hỏi, trao quà đến y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 4 Đại diện lãnh đạo Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 7 chia sẻ công việc với đoàn công tác. Ảnh: VĂN MINH
Bệnh viện số 7 có sức chứa 5.500 giường do y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đảm nhiệm chính và bệnh viện số 8 sức chứa 5.000 giường do y bác sĩ hai Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Thống Nhất đảm nhiệm chính.
Ngoài các lực lượng chủ lực là y bác sĩ, tại các bệnh còn có các lực lượng quân đội, công an tham gia hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn