Bang Mississippi cấm phá thai khi thai nhi có nhịp tim

SGGP
Bang Mississippi, Đông Nam nước Mỹ, vừa thông qua dự luật cấm phá thai khi thai nhi đã có nhịp tim (khoảng 6 tuần tuổi). 

Bang Mississippi cấm phá thai khi thai nhi có nhịp tim

Theo Heartbeat Bill, việc phá thai có thể được thực hiện đối với thai nhi trên 6 tuần tuổi nếu người mẹ gặp biến chứng y khoa.

Cấm nạo phá thai là vấn đề gây tranh cãi lâu nay ở Mỹ, khi các nhóm hoạt động nhân quyền cũng như bản thân những người phụ nữ phản đối kịch liệt hành động này.

Hồi năm ngoái, bang Mississippi đã thông qua dự luật cấm phá thai nhi 15 tuần tuổi trở lên. Tuy nhiên, tòa án sau đó đã bác bỏ dự luật này vào tháng 11-2018, với lý do vi phạm nữ quyền. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấu trúc Mỹ trở lại Trung Quốc

Gấu trúc Mỹ trở lại Trung Quốc

Sở thú quốc gia của bang Washington đưa chú gấu trúc Bei Bei trở về Trung Quốc vào tháng tới để giúp nhân giống nhiều hơn ở quê nhà của cha mẹ Bei Bei. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).