Bang Mississippi cấm phá thai khi thai nhi có nhịp tim

SGGP
Bang Mississippi, Đông Nam nước Mỹ, vừa thông qua dự luật cấm phá thai khi thai nhi đã có nhịp tim (khoảng 6 tuần tuổi). 

Bang Mississippi cấm phá thai khi thai nhi có nhịp tim

Theo Heartbeat Bill, việc phá thai có thể được thực hiện đối với thai nhi trên 6 tuần tuổi nếu người mẹ gặp biến chứng y khoa.

Cấm nạo phá thai là vấn đề gây tranh cãi lâu nay ở Mỹ, khi các nhóm hoạt động nhân quyền cũng như bản thân những người phụ nữ phản đối kịch liệt hành động này.

Hồi năm ngoái, bang Mississippi đã thông qua dự luật cấm phá thai nhi 15 tuần tuổi trở lên. Tuy nhiên, tòa án sau đó đã bác bỏ dự luật này vào tháng 11-2018, với lý do vi phạm nữ quyền. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách trên “Du thuyền không điểm đến” Dream Cruises

Singapore dẫn đầu về dịch vụ du thuyền

Vào thời điểm ngành dịch vụ du thuyền ở các nước gặp khủng hoảng trên toàn cầu do dịch Covid-19 thì Singapore vẫn cung cấp 1/3 các chuyến du lịch bằng tàu thủy trên thế giới. Theo Tổng cục Du lịch Singapore (STB), kết quả này là do thành công vang dội từ chương trình “Du thuyền không điểm đến” mà Singapore triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.