Băng video game Super Mario 64 bán với giá 1,56 triệu USD

SGGP
Công ty Đấu giá Heritage Auctions ngày 12-7 cho biết, một băng video game Super Mario 64 của hãng Nintendo còn nguyên niêm phong đã được bán đấu giá với mức kỷ lục 1,56 triệu USD.

Băng video game Super Mario 64. Nguồn: Heritage Auctions

Băng video game Super Mario 64. Nguồn: Heritage Auctions

Đây là lần đầu tiên một băng video game được bán với giá hơn 1 triệu USD. Mức giá này gần gấp đôi mức giá kỷ lục 870.000 USD trong phiên đấu giá một bản sao video game The Legend of Zelda dành cho hệ máy NES của Nintendo hôm 9-7.

Theo CNA, thời gian gần đây, việc sưu tầm các bản video game cổ là thú vui của giới “game thủ”. Việc này đã đẩy cao giá trị của các máy chơi game cũng như những bản sao còn nguyên niêm phong của các trò chơi cũ tại các cuộc đấu giá.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />