Băng video game Super Mario 64 bán với giá 1,56 triệu USD

SGGP
Công ty Đấu giá Heritage Auctions ngày 12-7 cho biết, một băng video game Super Mario 64 của hãng Nintendo còn nguyên niêm phong đã được bán đấu giá với mức kỷ lục 1,56 triệu USD.

Băng video game Super Mario 64. Nguồn: Heritage Auctions

Băng video game Super Mario 64. Nguồn: Heritage Auctions

Đây là lần đầu tiên một băng video game được bán với giá hơn 1 triệu USD. Mức giá này gần gấp đôi mức giá kỷ lục 870.000 USD trong phiên đấu giá một bản sao video game The Legend of Zelda dành cho hệ máy NES của Nintendo hôm 9-7.

Theo CNA, thời gian gần đây, việc sưu tầm các bản video game cổ là thú vui của giới “game thủ”. Việc này đã đẩy cao giá trị của các máy chơi game cũng như những bản sao còn nguyên niêm phong của các trò chơi cũ tại các cuộc đấu giá.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây