Bank of America sa thải 3.000 nhân viên

(SGGPO).- Theo Reuters, Bank of America (một trong những ngân hàng lớn nhất của Mỹ) ngày 10-4 cho biết sẽ đóng cửa 3 văn phòng nước ngoài ở San Jose (Costa Rica), Guadalajara (Mexico), Taguig (Philippines). Ngân hàng này cũng cắt giảm 3.000 lao động trong vòng 9-12 tháng tới.

Trước đó, Bank of America tuyên bố đã thu về khoản lãi 3,44 tỷ USD, tăng gần 5 lần so với mức lợi nhuận 732 triệu USD cùng kỳ năm 2012. Doanh thu của ngân hàng này trong quý IV đạt 22,32 tỷ USD so với 19,6 tỷ USD của quý III/2013 và cao hơn cả mức dự kiến 21,2 tỷ USD của các chuyên gia.

Tính đến cuối năm 2013, Bank of America thuê 242.117 nhân viên toàn thời gian, giảm 9% so với số nhân viên toàn thời gian 267.190 người tính đến cuối năm 2012.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.