Bão bụi bao phủ Sydney (Australia)

(SGGPO).- Sáng 23-9, một màn bụi đỏ đã che phủ bầu trời Sydney làm lịch nhiều chuyến bay quốc tế bị xáo trộn, hoạt động của thuyền bè bị ngưng trệ trong khi nhiều người dân Sydney gặp phải các vấn đề về hô hấp.

Bão bụi che mờ cầu cảng Sydney

Nhà chức trách Sydney cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa có thông báo về số thương vong. Bến phà Sydney đã phải tạm dừng hoạt động do bão bụi làm hạn chế tầm nhìn. Nhiều chuyến bay quốc tế  đã phải chuyển hướng sang các thành phố khác. Trong khi đó, lưc lượng cảnh sát khuyến cáo người dân hạn chế ra đường nếu không có việc khẩn cấp. Dịch vụ cứu thương khẩn cấp đã nhận được hơn 250 cuộc gọi thông báo về việc khó thở, các vấn đề liên quan đến hen suyễn và tim, phổi…

Hiện tượng bão bụi với lớp bụi dày đặc cùng với gió mạnh và kiểu thời tiết bất thường đã xảy ra trên diện rộng tại khu vực Đông Nam Australia trong những ngày gần đây. Các chuyên gia về khí tượng, thủy văn Australia cho biết cơn bão bụi tại Sydney hôm nay bắt nguồn từ bang New South Wales. Gió mạnh đã cuốn theo hàng tấn đất, bụi từ phương Nam bao phủ cả bầu trời Sydney, gây ra hiện tượng bão bụi nói trên.

A.V  (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.