Bão Hato vào biển Đông, đe dọa thời tiết Bắc bộ

SGGP
Ngày 22-8, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương phát bản tin cảnh báo cho biết, bão Hato đã đi vào Bắc biển Đông, trở thành cơn bão số 6 trong năm 2017. 

 

Hướng đi của bão Hato

Hướng đi của bão Hato

Mặc dù được dự báo tâm bão sẽ đổ bộ vào đất liền Trung Quốc nhưng dự báo hoàn lưu bão sẽ lướt dọc tỉnh Quảng Đông sang Quảng Tây - Trung Quốc, gây mưa to ở các tỉnh miền núi phía Bắc cũng như khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc. 
Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ chiều tối và đêm 23-8 đến ngày 25-8 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa 100 - 200mm/đợt, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu 250 - 300mm/đợt). Từ ngày 24 đến 26-8, trên thượng lưu sông Hồng-Thái Bình, sông Kỳ Cùng và Lạng Sơn có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 - 5m, ở hạ lưu từ 1,5 - 2,5m. 
Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện yêu cầu các tỉnh từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các bộ có liên quan khẩn trương thông báo, kêu gọi tàu thuyền tìm nơi tránh bão, thoát khỏi khu vực nguy hiểm như Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đã cảnh báo.
Quảng Ninh và Hải Phòng sẵn sàng phương án bảo vệ người và tài sản trên các đảo, khu du lịch, khu vực lồng bè nuôi hải sản.
Các tỉnh miền núi phía Bắc rà soát lại các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở, lũ quét; các hầm lò khai thác để chủ động phương án sơ tán dân đến nơi an toàn n

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí

Nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí

Hiểm họa từ ô nhiễm không khí (ÔNKK) là vô cùng lớn, không chỉ với vấn đề sức khỏe của người dân mà còn sẽ kéo theo vô số hệ lụy đối với toàn bộ nền kinh tế cũng như đời sống xã hội. Làm sao để cải thiện được chất lượng không khí bị ô nhiễm hiện nay đang là bài toán khó đối với các đô thị lớn. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.