Bảo hiểm xã hội chốt hồ sơ chậm khiến người lao động mất quyền lợi

(SGGP).- Sáng 11-10, lãnh đạo Sở LĐTB-XH và BHXH TPHCM đã đối thoại với các doanh nghiệp trả lời những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong việc thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu vùng theo Nghị định 70 của Chính phủ; chế độ nghỉ thai sản chưa phù hợp; gia hạn thẻ BHXH, thủ tục hành chính tại cơ quan BHXH còn nhiêu khê, rắc rối xung quanh việc xây dựng thang bảng lương; chính sách tiền lương, pháp luật lao động, phụ cấp…

Các doanh nghiệp cho rằng, BHXH các quận, huyện quy trình tiếp nhận hồ sơ tại BHXH chưa công khai, niêm yết thủ tục để có sự thống nhất, phải chạy lui chạy tới nhiều lần mới hoàn thành thủ tục. Mặt khác các doanh nghiệp cũng cho rằng, cơ quan BHXH chốt hồ sơ chậm khiến người lao động bị mất quyền lợi khi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp.

Ông Nguyễn Trường Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (đơn vị tổ chức), kiến nghị lãnh đạo Sở LĐTB-XH và BHXH TPHCM cần sớm trả lời những vấn đề còn vướng mắc của doanh nghiệp, rà soát những vướng mắc thủ tục hành chính để sớm trả lời doanh nghiệp.


H. VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.