Bạo loạn nhà tù tại Mexico, 4 người chết

SGGPO
Các tù nhân nổi loạn đấu súng hơn một giờ với lực lượng an ninh tại nhà tù TP Ciudad Victoria, thủ phủ bang Tamaulipas.

Cảnh sát triển khai tại nhà tù ở TP Ciudad Victoria. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát triển khai tại nhà tù ở TP Ciudad Victoria. Ảnh: REUTERS

Phát ngôn viên an ninh bang Tamaulipas Luis Alberto Rodriguez cho biết tối 6-6, ít nhất 3 cảnh sát và 1 nhân viên an ninh thiệt mạng cùng 6 người bị thương trong cuộc bạo loạn ngày 6-6.
Cảnh sát đang ổn định tình hình bên trong nhà tù với lực lượng liên bang hỗ trợ bên ngoài.
Bạo lực dường như đã nổ ra do xung đột giữa các tù nhân địa phương và tù nhân khác mới được chuyển đến từ nhà tù ở thành phố biên giới Nuevo Laredo.
Theo Reuters, bang Tamaulipas ở Bắc Mexico, giáp bang Texas của Mỹ, là địa bàn hoạt động của các băng đảng ma túy.
Cuộc chiến đẫm máu giữa các tập đoàn ma túy đối địch Turf và Zetas đã diễn ra trong nhiều năm, và những năm gần đây nhiều vụ bạo lực ma túy nghiêm trọng nhất Mexico đã xảy ra ở Tamaulipas.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.