Báo New York Times ủng hộ ứng viên Obama

Hãng Reuters đưa tin, sau khi 4 đại gia trong làng báo Mỹ là Los Angeles Times, Chicago Tribune, San Francisco Chronicle, Washington Post lên tiếng ủng hộ ứng viên da màu thuộc đảng Dân chủ, Barack Obama, tờ báo uy tín New York Times cũng đã bày tỏ chính kiến tương tự.

Bài báo số ra ngày 23-10 cho rằng, ông Obama, nhà chính trị gia trẻ đầy nhiệt huyết và cả sự cứng rắn, sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới, trở thành người giải quyết những vấn đề tồn tại bên trong nước Mỹ một cách tốt nhất.

Kết quả thăm dò dư luận đều cho thấy, ông Obama đang chiếm ưu thế so với ông McCain. Theo kết quả thăm dò dư luận do Reuters/C-SPAN/Zogby phối hợp tiến hành trên phạm vi toàn quốc, ông Barack Obama đã tiếp tục vượt ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa John McCain 11,9 điểm.

Ông Obama có 52,2% số người được hỏi ủng hộ còn ông McCain được 40,3%. Tỷ lệ cử tri chưa quyết định bỏ phiếu ủng hộ ứng cử viên nào là 7,5%. Với các khối cử tri cụ thể, ứng cử viên Obama nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ giới cử tri trẻ, cử tri độc lập và cử tri người Mỹ gốc Tây Ban Nha.

Trong khối nam cử tri, tỷ lệ chênh lệch giữa ông Obama và ông McCain lần lượt là 48,5%-42%. Với khối nữ cử tri, ông Obama hơn ông McCain 18 điểm, với tỷ lệ 56%-38%. Nhưng trên đây mới chỉ là kết quả thăm dò nhất thời. Kết quả cuối cùng và chính thức vẫn là kết quả của cuộc kiểm phiếu diễn ra vào tối 4-11, sau khi các phòng phiếu toàn quốc đóng cửa. 

T.H. (Theo Reuters) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”