Báo Người Lao Động trao giải cho 6 tác phẩm đạt giải cuộc thi “Người Thầy kính yêu” lần 1

Chiều 17-11, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022), Báo Người Lao Động đã tổ chức buổi lễ trao giải cho cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 1 và phát động cuộc thi “Người Thầy kính yêu” lần 2. 

Cuộc thi “Người Thầy kính yêu” lần 1 được Báo Người Lao Động phát động vào đầu tháng 8-2022. Chỉ trong hơn 3 tháng, thông qua nhiều kênh, Ban tổ chức đã tiếp nhận được gần 400 bài dự thi gửi về. Hầu hết các bài dự thi là sự hồi tưởng về thầy, cô của mình trong quá khứ hoặc kể chuyện về thầy, cô đương thời.

Từ gần 400 bài dự thi, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 6 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 15 triệu đồng và 2 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 7 triệu đồng. Tác phẩm xuất sắc đạt giải nhất của cuộc thi mang tên "Nỗi nhớ thầy, cô khắc sâu như tạc" của tác giả Trần Thị Rồng (tác giả năm nay đã 96 tuổi).

Báo Người Lao Động trao giải cho 6 tác phẩm đạt giải cuộc thi “Người Thầy kính yêu” lần 1 ảnh 1 Tác phẩm xuất sắc đạt giải Nhất của cuộc thi mang tên "Nỗi nhớ thầy, cô khắc sâu như tạc" của tác giả Trần Thị Rồng

Cũng nhân dịp này, Báo Người Lao Động đã tổ chức toạ đàm với nội dung “Tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo”, với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý giáo dục, nhà giáo, nhà nghiên cứu… Sự kiện nhằm nâng cao vị thế thầy, cô trong xã hội hiện nay cũng như nhắc nhớ truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân chia sẻ: “Ngành nào, lĩnh vực nào cũng có những vấn đề nan giải riêng, giáo dục – đào tạo cũng vậy. Và chính vì thế mới thôi thúc chúng ta cùng đồng hành cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn, giáo dục – đào tạo ngày càng phát triển hơn, mối quan hệ nhà trường – gia đình cũng như tình thầy trò càng ngày càng khăng khít, chân thành hơn. Đặc biệt, vai trò và vị thế người thầy được tái khẳng định, củng cố vững chắc hơn”.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.