Báo Quân đội nhân dân điện tử ra mắt phiên bản tiếng Lào và tiếng Khmer

SGGP
Ngày 20-10, tại Hà Nội, kỷ niệm 67 năm Ngày Báo Quân đội nhân dân (QĐND) ra số đầu tiên (20-10-1950 - 20-10-2017), Báo QĐND đã tổ chức khai trương Báo QĐND điện tử phiên bản tiếng Lào và tiếng Khmer.
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng Biên tập Báo QĐND cho biết, những năm gần đây, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn cần tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia, đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin về tình hình mọi mặt của Việt Nam với bạn đọc Lào, Campuchia cũng như những người biết tiếng Lào, tiếng Khmer ở trong nước, khu vực và trên thế giới, việc xuất bản Báo QĐND điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer ngày càng trở nên cấp thiết.
Thực hiện Đề án hiện đại hóa Báo QĐND giai đoạn 2014-2018 đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục Chính trị, sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng, cùng nỗ lực của Phòng biên tập Báo QĐND điện tử, công tác chuẩn bị xuất bản Báo QĐND điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer đã hoàn thành.
Hiện nay, các trang, mục đã được hoàn thiện, bảo đảm về nội dung, hình thức và liên tục được cập nhật, bổ sung các tin, bài, ảnh; phần mềm trình duyệt chạy ổn định… Báo QĐND điện tử tiếng Lào có tên miền http://la.qdnd.vn và Báo QĐND điện tử tiếng Khmer có tên miền http://kh.qdnd.vn. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

An toàn, nhanh, rẻ

- Đầu tháng 10 tới, xứ mình dự kiến thí điểm loại hình Mobile Money (tiền di động) rồi sau đó sẽ triển khai diện rộng. Vậy là thanh toán điện tử sẽ nhanh trở nên xôm tụ theo cách rất dễ dàng với đa số cư dân.

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 65 công trình thi công trở lại

Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Phan Công Bằng cho biết, trên cơ sở hồ sơ, phương án an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của từng công trình do các đơn vị trình, Sở GTVT chấp thuận cho 65 công trình được triển khai thi công lại. 

Quy hoạch

Tin buồn