Báo SGGP và ĐH Quốc gia TPHCM hợp tác tuyên truyền phát triển giáo dục

SGGPO
Ngày 12-7, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) và ĐH Quốc gia TPHCM đã ký thỏa thuận hợp tác tuyên truyền phát triển giáo dục - đào tạo - khoa học công nghệ (KHCN).

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM và đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo SGGP ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: VÕ THẮM

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM và đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo SGGP ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: VÕ THẮM

Theo đó, hai bên đồng hành trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển giáo dục - đào tạo - KHCN của đất nước.

Những nội dụng tập trung tuyên truyền bao gồm: Tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Chương trình hành động số 46 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Nghị quyết số 29; Giới thiệu các mô hình, phương pháp, chuẩn giáo dục tiên tiến; Các chương trình liên kết với nước ngoài nhằm nâng chất lượng giáo dục đại học; Sự phát triển của ĐH Quốc gia TPHCM và các trường, đơn vị thành viên… đến với người dân cả nước.

Báo SGGP và ĐH Quốc gia TPHCM hợp tác tuyên truyền phát triển giáo dục ảnh 1 Ban giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM thăm Ban Khoa giáo, Báo SGGP. Ảnh: THANH HÙNG
Cụ thể, ĐH Quốc gia TPHCM phối hợp chính với Báo SGGP thực hiện nội dung trên chuyên trang Giáo dục hội nhập và các trang thời sự, giáo dục, KHCN, đồng thời là đối tác chiến lược của báo trong các bài viết về các lĩnh vực trên và những lĩnh vực là thế mạnh của ĐH Quốc gia TPHCM.
Báo SGGP và ĐH Quốc gia TPHCM hợp tác tuyên truyền phát triển giáo dục ảnh 2 Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM trao đổi với Ban Biên tập Báo SGGP về những nội dung tuyên truyền trên Báo SGGP.  Ảnh: VÕ THẮM
Phát biểu tại buổi ký kết, PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM bày tỏ: “ĐH Quốc gia TPHCM rất vui mừng vì thực hiện được biên bản ký kết thỏa thuận với Báo SGGP. Sự  hợp tác này sẽ thúc đẩy phát triển thế mạnh của hai bên. Những nội dụng hợp tác tuyên truyền sâu rộng với báo sẽ giúp hình ảnh, vị thế và sứ mạng của ĐH Quốc gia TPHCM nâng tầm và khẳng định được vai trò đầu tàu của cả nước trong giáo dục và KHCN, đồng thời tăng uy tín, thương hiệu của ĐH Quốc gia trên trường quốc tế”.
Báo SGGP và ĐH Quốc gia TPHCM hợp tác tuyên truyền phát triển giáo dục ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo SGGP phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: THANH HÙNG
Báo SGGP và ĐH Quốc gia TPHCM hợp tác tuyên truyền phát triển giáo dục ảnh 4 Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên TW Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM và đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo SGGP ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: VÕ THẮM
Báo SGGP và ĐH Quốc gia TPHCM hợp tác tuyên truyền phát triển giáo dục ảnh 5  Sự hợp tác với ĐH Quốc gia TPHCM sẽ giúp báo SGGP có thêm nhiều thông tin sinh động, ứng dụng thực tế để tuyên truyền góp phần vào thực hiện Nghị quyết 29, chương trình hành động của TP về phát triển giáo dục - đào tạo - KHCN. Ảnh: VÕ THẮM
Đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo SGGP chia sẻ: “Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của báo, lĩnh vực giáo dục, KHCN luôn có nhiều cây bút tên tuổi để cùng tham gia đóng góp, phản biện cho sự phát triển của vấn đề được xem là “quốc sách” của quốc gia. Sự hợp tác với ĐH Quốc gia TPHCM sẽ giúp báo có thêm nhiều thông tin sinh động, ứng dụng thực tế để tuyên truyền góp phần vào thực hiện Nghị quyết 29 cũng như chương trình hành động của TP về phát triển giáo dục - đào tạo - KHCN”.   

THANH HÙNG. Ảnh: VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.