Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM nhận Huân chương Lao động hạng nhì

(SGGP).- Sáng 9-7, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập bảo tàng và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng. Đến dự có Ủy viên TƯ Đảng – Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Huỳnh Thị Nhân, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Lâm – Chính ủy Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều đại biểu khác.

30 năm qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM không ngừng phát triển về mọi mặt: xây dựng một bảo tàng lưu niệm danh nhân với hệ thống trưng bày 10 phòng, 8 gian và một phần ngoài trời; xây dựng hệ thống 5 kho bảo quản, lưu trữ hơn 17.000 hiện vật; xây dựng thư viện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh với 4.000 cuốn sách do Bác Hồ viết và của các tác giả viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm khoa học và xuất bản các ấn phẩm; chuẩn hóa lực lượng cán bộ bảo tàng…

Ngoài việc phục vụ tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tư tưởng của Người, bảo tàng còn đáp ứng hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học của các đơn vị và nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là học sinh-sinh viên.

Trong dịp đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì, bảo tàng cũng được UBND TPHCM trao tặng cờ truyền thống cho bảo tàng và bằng khen cho 8 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc. 

L.T.BÌNH

Thông tin liên quan:

>> Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM - Thành quả 30 năm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật