Bắt 2 người liên quan vụ nghi lập danh sách thương binh ảo

SGGPO
Liên quan đến vụ nghi lập danh sách thương binh ảo để trục lợi, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt giam 2 người có liên quan trong vụ việc để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo đó, sau khi tiến hành bắt giam bà Lê Thị Thu Hương, Phó cơ quan Tổ chức-Nội vụ TP Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp tục bắt giam bà Hà Thị Kim Vân, nguyên nhân viên Văn thư, Chi trả, Phòng LĐ-TB-XH TP Quảng Ngãi để điều ra làm rõ liên quan đến việc lập danh sách 33 thương binh ảo.

Ngày 13-9, ông Phạm Phới - Trưởng phòng LĐ-TB-XH TP Quảng Ngãi cho biết: “Bà Vân nguyên là nhân viên hợp đồng đảm nhận công việc văn thư, chi trả tiền của phòng LĐ-TB-XH TP Quảng Ngãi. Tuy nhiên vào năm 2018, bà Vân đã được cho nghỉ việc theo chủ trương cắt nhân viên hợp đồng của tỉnh”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bắt 2 người liên quan vụ nghi lập danh sách thương binh ảo   ảnh 1 Danh sách 33 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. 

Trước đó, đầu tháng 7-2018, phòng LĐ-TB-XH TP Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền chi về các xã, phường để chi trả chế độ thương binh, người hưởng chính sách cho 104 trường hợp đang sinh sống, công tác tại địa phương.

Qua đối chiếu ban đầu, phát hiện 33/104 thương binh phòng LĐ-TB-XH thành phố chuyển về nhận tiền tại các xã, phường là không có thực. Đồng thời, nhiều năm trước, tiền, quà tết của các thương binh này cũng do người khác ký thay.

Vụ việc được phát hiện, UBND TP Quảng Ngãi đã lập tức ra quyết định thanh tra công tác quản lý, chi trả tiền chế độ đối với 33 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh khối cơ quan, có danh sách kèm theo.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huy và Vinh đều không đeo khẩu trang ​

Bắt giam 2 đối tượng tổ chức đánh bạc hàng tỷ đồng tại quán cà phê

Sáng 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Vũ Huy (36 tuổi) và Võ Văn Vinh (32 tuổi) đều trú tại thành phố Huế về hành vi tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.


Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án