Cuba

Bắt đầu giai đoạn 2 cuộc tập trận "Thành trì 2004"

Ngày 16-12, Cuba bắt đầu giai đoạn hai của cuộc tập trận chiến lược quy mô lớn mang tên "Thành trì 2004" nhằm đối phó với tình huống bị kể địch tấn công bằng đường không và tên lửa.

Trước đó, ngày 15-12, Phó Chủ tịch thứ nhất HĐNN và HĐBT, Bộ trưởng Bộ các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba (FAR) Raul Castro đã đánh giá cao kết quả giai đoạn một của cuộc diễn tập từ ngày 13 đến 15-12. Cuộc diễn tập "Thành trì 2004" sẽ kết thúc vào ngày 19-12, trùng hợp với "Ngày Quốc phòng", với sự tham gia của toàn dân Cu-ba.

Trong cuộc diễn tập này, khoảng 100.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng chính quy; 400.000 quân dự bị cùng hàng trăm nghìn dân quân địa phương, các binh đoàn sản xuất và phòng thủ và cán bộ, nhân dân Cu-ba được huy động tham gia tập dượt sẵn sàng chiến đấu và kháng cự trong trường hợp đất nước bị tấn công hoặc bị chiếm đóng.

Các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong cả nước tham gia diễn tập công tác bảo đảm cung cấp nước sinh hoạt, lương thực, thuốc men, nhiên liệu trong điều kiện bị thiếu điện; bảo vệ các cơ sở công nghiệp và các mục tiêu trọng yếu.

Cuộc diễn tập cũng tiến hành các hoạt động nhằm bảo đảm giao thông thông suốt trên các tuyến đường, huy động nhân lực và sơ tán nhân dân; trấn áp các hoạt động tội phạm và phản cách mạng; duy trì sản xuất và huy động lực lượng, kêu gọi sự đoàn kết quốc tế trong trường hợp đất nước bị xâm lược.V.S. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.