Hôm nay, 10-3

Bắt đầu thu nhận hồ sơ ĐKDT vào các trường ĐH, CĐ

Lùi thời hạn phát hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007”

Hôm qua, 9-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã hướng dẫn hơn 100 trường THPT cách đăng ký dự thi (ĐKDT) vào các trường ĐH, CĐ năm 2007 mà không có cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh” vì Bộ GD-ĐT chưa phát hành tài liệu này. Theo đó, thí sinh (TS) kê khai hồ sơ theo những thông tin cần thiết trong cuốn “Những điều cần biết …” và theo hướng dẫn in ở mặt sau của các phiếu ĐKDT. Lưu ý tại mục 2 của phiếu ĐKDT tất cả thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) đăng ký vào học tại trường có tổ chức thi tuyển sinh đều phải ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi, mã ngành của trường ĐH mà thí sinh sẽ dự thi và có NV1 vào học, không khai mục 3.

Riêng thí sinh có NV1 học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH thì đồng thời nộp thêm 1 bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1 và phải khai hồ sơ như sau: mục 2: ghi tên trường, ký hiệu trường và khối thi của trường mà thí sinh dự thi (không ghi mã ngành), mục 3: ghi tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH mà thí sinh có nguyện vọng học.

Các đơn vị bắt đầu thu nhận hồ sơ ĐKDT từ ngày 10-3 đến 10-4-2007. Sau thời gian trên, TS trực tiếp nộp ĐKDT tại các trường ĐH, CĐ tổ chức thi, từ ngày 11 đến 17-4-2007. Riêng đối với các trường TCCN, thời gian nộp hồ sơ theo quy định riêng của các trường (kéo dài đến tháng 7, tháng 8-2007). Các trường THPT thu nhận hồ sơ của HS lớp 12 đang học tại trường. TS tự do có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở GD-ĐT (47 Lý Tự Trọng, quận 1). Thời gian nhận và phát giấy báo dự thi kéo dài từ 30-5 đến 5-6 đối với ĐH, CĐ và từ 20-6-2007 đối với TCCN tùy theo lịch thi của từng trường.

* Theo tin từ Vụ ĐH-SĐH (Bộ GD-ĐT) ngày 9-3, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007 “ sẽ không phát hành kịp vào ngày 10-3 như dự kiến. Nguyên nhân chậm trễ là do chỉ tiêu tuyển mới của các trường ĐH, CĐ mới vừa được công bố vào ngày 8-3 nên phải cần thêm 1 tuần nữa để cập nhật, in và phát hành cuốn “cẩm nang” tuyển sinh này. Theo kế hoạch, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007” sẽ được phát hành sớm nhất trước ngày 15-3 với giá khoảng 17.500 đồng/cuốn. Tuy nhiên, theo Vụ ĐH-SĐH, việc chậm phát hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2007” cũng sẽ ít ảnh hưởng đến tiến độ nộp hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh (bắt đầu từ ngày 10-3) vì thời gian đầu, thí sinh sẽ dành thời gian để tìm hiểu thông tin, cân nhắc và lựa chọn trường cho phù hợp với năng lực trước khi nộp hồ sơ.

* Ngày 9-3, Bộ GD-ĐT đã ký quyết định cho phép 30 trường đại học và cao đẳng được đào tạo liên thông trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) lên cao đẳng, TCCN lên đại học và từ cao đẳng lên đại học từ năm học 2007-2008. Đối tượng tuyển sinh: thí sinh có bằng TCCN hoặc CĐ đúng ngành nghề, có thâm niên công tác từ 1 năm trở lên và đạt điểm tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo liên thông; có bằng TCCN hoặc CĐ chính quy, hoặc có bằng TCCN, CĐ học theo hình thức vừa làm vừa học. Thời gian đào tạo:  TCCN lên CĐ, hoặc CĐ lên ĐH (đúng ngành)  từ 1,5 -2 năm; TCCN lên ĐH (đúng ngành): từ 2,5 -4 năm.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại TPHCM

Chưa an tâm với tuyển sinh lớp 10

Sau nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022, trong đó có đề xuất phương án tuyển sinh lớp 10, tờ trình mới đây nhất của Sở GD-ĐT TPHCM chưa thể khiến phụ huynh và học sinh an lòng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục