Bắt được con cá trê có màu vàng nhạt

SGGPO
Ngày 20-7, anh L. V. A. (trú tại xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, khi câu cá ở khu vực mương nước gần nhà đã bắt được 1 con cá trê to, dài, có màu vàng nhạt, sau đó đưa về thả trong bể nước của gia đình và vẫn sống khỏe mạnh bình thường.

Theo quan sát, con cá trê này có chiều dài hơn 60cm, phía trước miệng có 8 râu, trọng lượng hơn 1kg. Ngoài màu sắc vàng nhạt, nhìn bề ngoài con cá trê này có hình dáng cũng giống như những con cá trê màu đen nhạt thông thường khác.

Nghe tin anh L. V. A. bắt được con cá trê lạ có màu vàng nhạt, một số người dân hiếu kỳ đã tới xem, chụp ảnh.

Bắt được con cá trê có màu vàng nhạt ảnh 1 Con cá trê có màu vàng nhạt được người dân ở xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh bắt được
Theo nhiều người dân hành nghề đánh bắt cá lâu năm ở địa bàn huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đây là lần đầu họ nhìn thấy con cá trê có màu vàng nhạt lạ như vậy. Rất có khả năng là con cá trê này đã bị biến đổi gen nên có màu vàng nhạt khác hẳn so với các loài cá trê bình thường thường và có thể sau mưa bão vừa qua nên cá theo dòng nước trôi về khu vực xã Mai Phụ.
Trước đó, vào đầu tháng 12-2016, người dân ở Điện Ngọc, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cũng đã bắt được trên sông 1 con cá trê có màu vàng nhạt, có chiều dài hơn 40cm, nặng gần 1kg. Con cá trê này cũng được nhận định là bị biến đổi gen nên có màu vàng nhạt khác hẳn so với các loài cá trê bình thường.
    >> Video clip: Bắt được con cá trê có màu vàng nhạt

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không hứa lèo

- Sếp bự của một hãng hàng không xứ mình vừa chơi lớn, khi viết trên mạng xã hội rằng sẽ tặng thẻ thành viên hãng bay cho những người đã kết bạn với mình. Quảng cáo cho hãng bay thì rõ rồi, vậy còn gì nữa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn