Bắt được con cá trê có màu vàng nhạt

SGGPO
Ngày 20-7, anh L. V. A. (trú tại xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, khi câu cá ở khu vực mương nước gần nhà đã bắt được 1 con cá trê to, dài, có màu vàng nhạt, sau đó đưa về thả trong bể nước của gia đình và vẫn sống khỏe mạnh bình thường.

Theo quan sát, con cá trê này có chiều dài hơn 60cm, phía trước miệng có 8 râu, trọng lượng hơn 1kg. Ngoài màu sắc vàng nhạt, nhìn bề ngoài con cá trê này có hình dáng cũng giống như những con cá trê màu đen nhạt thông thường khác.

Nghe tin anh L. V. A. bắt được con cá trê lạ có màu vàng nhạt, một số người dân hiếu kỳ đã tới xem, chụp ảnh.

Bắt được con cá trê có màu vàng nhạt ảnh 1 Con cá trê có màu vàng nhạt được người dân ở xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh bắt được
Theo nhiều người dân hành nghề đánh bắt cá lâu năm ở địa bàn huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đây là lần đầu họ nhìn thấy con cá trê có màu vàng nhạt lạ như vậy. Rất có khả năng là con cá trê này đã bị biến đổi gen nên có màu vàng nhạt khác hẳn so với các loài cá trê bình thường thường và có thể sau mưa bão vừa qua nên cá theo dòng nước trôi về khu vực xã Mai Phụ.
Trước đó, vào đầu tháng 12-2016, người dân ở Điện Ngọc, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cũng đã bắt được trên sông 1 con cá trê có màu vàng nhạt, có chiều dài hơn 40cm, nặng gần 1kg. Con cá trê này cũng được nhận định là bị biến đổi gen nên có màu vàng nhạt khác hẳn so với các loài cá trê bình thường.
    >> Video clip: Bắt được con cá trê có màu vàng nhạt

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU