Vụ tiêu cực ở Trường Thiếu Sinh quân dân tộc Quân khu 5

Bắt giam 2 trung tá quân đội

(SGGP).- Ngày 15-11, Viện trưởng VKS quân sự Quân khu 5 đã phê chuẩn quyết định bắt, tạm giam 4 tháng đối với Trung tá Nguyễn Thanh Công (Trưởng ban Đào tạo Trường Thiếu sinh quân dân tộc Quân khu 5) và Trung tá Phạm Quốc Chính (Phó ban)  với tội danh “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Đây là hai mắt xích quan trọng trong đường dây “phù phép” cho gần 1.000 người biến thành quân nhân để dự thi và lấy bằng tốt nghiệp tại trường. Trước đó, một số sĩ quan khác trong đường dây này cũng bị bắt gồm Trung tá Bùi Duy Dinh, giáo viên trường, Trung úy chuyên nghiệp Nguyễn Quang Tuấn, nhân viên quân lực thuộc Phòng tham mưu (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Trung úy chuyên nghiệp Vũ Quang Thiều, nhân viên quân lực Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai.

P.H.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.