Bắt giữ 4 cán bộ Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Krông Bông

SGGPO
Thêm 4 cán bộ Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Krông Bông bị bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi "Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Tin liên quan

Ngày 6-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và tham nhũng, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bắt giữ 4 cán bộ tại Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) để điều tra làm rõ hành vi "Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Những cán bộ này gồm: Tôn Đắc Hải, SN 1971 - Phó Giám đốc; bà Lê Thị Hồng Loan, SN 1963 - Kế toán trưởng; bà Nguyễn Thị Hiền, SN 1965 - Trưởng Phòng Tín dụng và ông Đỗ Hoàng Nguyên, SN 1977 - Phó Phòng Tín dụng.

Tính đến nay đã có 6 cán bộ, nhân viên của Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Krông Bông bị bắt giữ.

Trước đó, vào ngày 2-8, ông Ngô Quốc Vinh, 56 tuổi - Giám đốc chi nhánh này cũng bị bắt giữ để điều tra về hành vi trên.

Ngày 24-5, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã bắt tạm giam, khởi tố vụ án, khởi tố bị can Chu Ngọc Hải, 33 tuổi, trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - nguyên cán bộ Chi nhánh Agribank Krông Bông.

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2015 đến khi bị bắt tạm giam, ông Hải đã tiếp nhận, xử lý hơn 500 bộ hồ sơ vay vốn với tổng số tiền hơn 130 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong những bộ hồ sơ trên, có một số bộ hồ sơ được Hải đã làm giả nhằm chiếm đoạt tiền của chi nhánh Agribank Krông Bông, sau đó tiêu xài cho mục đích cá nhân.

Ông Ngô Quốc Vinh mặc dù giữ cương vị là giám đốc, nhưng đã cố ý làm trái các quy định để Hải có cơ hội lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ ngân hàng.

Hiện, vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án