Bắt giữ chỉ huy cao cấp Al Qaeda tại Pakistan

Theo Hãng tin ABC, Pakistan đã bắt giữ một tên chỉ huy hàng đầu trong tổ chức khủng bố Al Qaeda, Matiur Rehman vào ngày 18-8.

Cảnh sát Pakistan cho rằng việc bắt nhân vật này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp manh mối nơi trú ẩn của các phần tử khủng bố trong tổ chức của hắn cũng như việc truy tìm Osama bin Laden. Rehman được xem là đầu mối quan trọng trong việc liên kết các thành viên Al Qaeda và các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Pakistan.

Việc bắt giữ tên tội phạm khủng bố Rehman được tiến hành sau khi điều tra các âm mưu đánh bom bất thành hàng loạt các chuyến bay từ London đến Mỹ. Về phía Cơ quan tình báo Mỹ thì chưa xác nhận vụ bắt giữ này và vẫn hoài nghi về thông tin trên.

* Cùng ngày, theo Hãng tin Itar Tass, Akhmed, em trai của thủ lĩnh phiến quân Doku Umarov, đã ra đầu thú ngay tại nhà riêng của Thủ tướng Tresnia Ramzan Kakyrov ở Gudermes. Tuy nhiên, những chi tiết khác vẫn chưa được Chính quyền Tresnia công bố.

T.H. (ABC, Itar Tass)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.