Philippines

Bắt giữ thủ lĩnh phiến quân Roberto Moneba

Trung tướng Edilberto Adan (phải)

Ngày 21-12, Trung tướng Edilberto Adan, Tư lệnh lực lượng chính phủ Philippines tại miền Nam nước này cho biết: Roberto Moneba, kẻ bị tình nghi là thủ lĩnh của nhóm "Quân đội Nhân dân Mới" (NPA) tại khu vực Cotabato thuộc Mindanao, đã bị lực lượng đặc nhiệm quân cảnh thành phố Kidapawan bắt giữ.

Tướng Edilberto Adan nói với các phóng viên rằng, các nhóm quân của Roberto Moneba đã thực hiện vụ đánh bom bằng phương thức điều khiển từ xa nhằm vào một xe tải quân sự ở thành phố Cotabato (thuộc Tulunan) vào ngày 16-12 vừa qua, làm 3 binh lính chính phủ thiệt mạng.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.