Bắt nghi phạm thứ 7 liên quan vụ đánh bom tàu điện ngầm London

SGGPO
Nghi phạm nam 20 tuổi bị bắt tại TP Cardiff lúc 6 giờ sáng 25-9 (12 giờ trưa giờ VN) và bị giam tại một đồn cảnh sát ở Nam London.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ đánh bom tại ga Parsons Green ở Tây London, Anh, ngày 15-9-2017. Ảnh: PA

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ đánh bom tại ga Parsons Green ở Tây London, Anh, ngày 15-9-2017. Ảnh: PA

Cảnh sát cho biết, nghi phạm này bị bắt theo Điều 41 Đạo luật Chống khủng bố và cảnh sát đang khám xét các căn nhà ở Cardiff và Surrey sau vụ bắt giữ.
Đến nay, cảnh sát đã bắt giữ 7 nghi phạm, đều là nam, liên quan vụ đánh bom tàu điện ngầm ở ga Greenland Parsons ngày 15-9.
Bắt nghi phạm thứ 7 liên quan vụ đánh bom tàu điện ngầm London ảnh 1 Nghi phạm 18 tuổi Ahmed Hassan ra tòa ngày 22-9-2017. Ảnh: SWNS
Tuần trước, nghi phạm Ahmed Hassan, 18 tuổi, người Iraq tị nạn, ở Sunbury, Surrey, đã bị tòa án Westminster truy tố tội giết người và đặt bom trên tàu điện ngầm sau khi chế bom từ vật liệu mua trên Internet.
Trong 5 nghi phạm còn lại, 3 người, 17, 21 và 48 tuổi, đã được thả, 2 người, 25 và 30 tuổi, vẫn bị giam, BBC cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.