Bắt quả tang xe tải đổ chất thải dưới cầu Thủ Thiêm

Qua theo dõi, lực lượng chức năng bắt quả tang tài xế điều khiển xe tải đổ chất thải ở phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức (TPHCM).
Bắt quả tang xe tải đổ trộm chất thải dưới chân cầu Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Ảnh: CHÍ THẠCH
Bắt quả tang xe tải đổ trộm chất thải dưới chân cầu Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Ảnh: CHÍ THẠCH

Chiều 2-11, UBND phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức đang làm việc với tài xế xe tải đổ chất thải trên địa bàn.

Trước đó, trưa cùng ngày, nam tài xế điều khiển xe tải mang BKS: 66H-019.02 chở theo nhiều bao tải di chuyển hướng từ quận Bình Thạnh sang TP Thủ Đức. Khi qua cầu Thủ Thiêm 1, phường Thủ Thiêm, nam tài xế quẹo trái rẽ vào các tuyến đường này.

Bắt quả tang xe tải đổ chất thải dưới cầu Thủ Thiêm ảnh 1 Nam tài xế cùng xe tải chở chất thải. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Sau khi quan sát không có ai, nam tài xế vội di chuyển vào khu đất rộng hàng trăm mét vuông và vội đưa các bao tải trên thùng xe xuống dưới đất.

Đúng lúc này, tổ công tác của UBND phường cùng Công an TP Thủ Đức có mặt bắt quả tang tài xế. Hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các bao tải chứa nhiều chất thải. Xung quanh khu vực có nhiều loại chất thải có đặc điểm giống với chất thải trên xe tải này.

Bắt quả tang xe tải đổ chất thải dưới cầu Thủ Thiêm ảnh 2 Hiện trường vụ việc. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Qua làm việc, nam tài xế cho biết tên là Bảy (sinh năm 1977). Người này khai là được thuê để chở các bao chất thải trên ở khu vực Landmark, quận Bình Thạnh sang khu vực phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức để đổ. Mỗi chuyến chở được khoảng từ 200 – 500 ngàn đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, đại diện UBND phường Thủ Thiêm cho biết, phường chủ động xây dựng kế hoạch và thành lập các tổ để kiểm tra phát hiện ngăn chặn các hành vi đổ, thải rác thải ra môi trường. Các tổ tuần tra mật phục mỗi ngày.

Bắt quả tang xe tải đổ chất thải dưới cầu Thủ Thiêm ảnh 3
Bắt quả tang xe tải đổ chất thải dưới cầu Thủ Thiêm ảnh 4 Xe tải chở chất thải bị bắt quả tang trước đó. Ảnh: MINH PHONG

Phần lớn các đối tượng chở chất thải đi đổ trộm thường chọn khung giờ vào buổi trưa, tối và lựa khu vực vắng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.