Bắt số lượng ma túy lớn tại Huế

SGGPO
Quá trình phá án gặp rất nhiều khó khăn bởi thủ đoạn hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà thuê của đối tượng hết sức tinh vi, phía bên ngoài được tường cao bảo vệ, cánh cửa sắt luôn đóng kín. Đối tượng không bao giờ tiếp khách lạ và luôn đề cao cảnh giác để đối phó với các cơ quan chức năng. 

Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng cầm đầu Hồ Văn Phương ​

Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng cầm đầu Hồ Văn Phương ​

Ngày 13-5, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh này đã lập chiến công xuất sắc khi triệt phá thành công một chuyên án, thu giữ 5kg ma túy tổng hợp dạng đá, bắt giữ đối tượng Hồ Văn Phương (44 tuổi, trú thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy cùng 4 đối tượng khác có liên quan.
Bắt số lượng ma túy lớn tại Huế ảnh 1 Đối tượng cầm đầu Hồ Văn Phương

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sau thời gian dài theo dõi và xác lập chuyên án mang bí số 520P, lúc 5 giờ sáng 13-5, hàng chục cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh được huy động tham gia triệt phá điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà thuê của đối tượng Hồ Văn Phương ở số nhà 1A/170 đường Lý Nam Đế, TP Huế.

Bắt số lượng ma túy lớn tại Huế ảnh 2
Bắt số lượng ma túy lớn tại Huế ảnh 3 Tang vật vụ án

Các đối tượng liên quan nằm trong đường dây này gồm: Trần Quốc Tiến, trú tại tỉnh Phú Thọ; Đào Xuân Bách, trú Lâm Đồng; Nguyễn Thị Ngân, trú TP Đà Nẵng và Ngô Thị Mộng Luyến (tức Duyên), trú tại Hậu Giang, là người yêu của Phương.

Thông tin ban đầu, ma túy được Phương vận chuyển từ Quảng Trị vào Huế và tập kết tại ngôi nhà này. Quá trình tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà thuê của đối tượng, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 5kg ma túy tổng hợp dạng đá, một số lượng lớn tiền mặt cùng các tang vật khác có liên quan.

Thượng tá Hoàng Ngọc Thạch, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, quá trình phá án gặp rất nhiều khó khăn bởi thủ đoạn hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà thuê của đối tượng hết sức tinh vi, phía bên ngoài được tường cao bảo vệ, cánh cửa sắt luôn đóng kín. Đặc biệt, đối tượng không bao giờ tiếp khách lạ và luôn đề cao cảnh giác để đối phó với các cơ quan chức năng.

Đây là vụ án có số lượng ma túy lớn được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế triệt phá trên địa bàn tỉnh. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành củng cố hồ sơ để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bắt số lượng ma túy lớn tại Huế ảnh 4 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa THiên - Huế tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong phá chuyên án

Chiều cùng ngày, ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -  Huế đã đến chúc mừng và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong phá án.

Cũng trong dịp này, để kịp thời động viên tinh thần mưu trí, dũng cảm trong công tác, đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tặng hoa chúc mừng chiến công đạt được của Ban chuyên án và tặng 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />