Bắt tạm giam nguyên Phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai

SGGPO
Nguyên Phó phòng kiểm sát, khiếu tố của Viện KSND tỉnh Đồng Nai bị bắt giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo.

Ngày 7-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt tạm giam 4 tháng với ông Trịnh Minh Châu (nguyên Phó phòng kiểm sát, khiếu tố của Viện KSND tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo.

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận vụ việc trên và cho biết thêm là ông Châu đã nghỉ việc trước đó chứ không phải là đang trong quá trình công tác.

Theo điều tra sơ bộ, trong thời gian còn làm việc ông Châu đã kêu gọi nhiều người góp vốn để mua đất dự án tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Những người này tin tưởng nên đã góp vốn hoặc đặt cọc.

Một thời gian sau, những người này yêu cầu ông Châu cung cấp giấy tờ pháp lý, vị trí của những thửa đất, dự án trên. Tuy nhiên, ông Châu lại không cung cấp được. Vì vậy những người này đã được trình báo cơ quan chức năng.

Công an đã vào cuộc điều tra xác định ông Châu có dấu hiệu lừa đảo hơn 5 tỷ đồng của những người này.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án