Bắt tạm giam nguyên Phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai

SGGPO
Nguyên Phó phòng kiểm sát, khiếu tố của Viện KSND tỉnh Đồng Nai bị bắt giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo.

Ngày 7-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt tạm giam 4 tháng với ông Trịnh Minh Châu (nguyên Phó phòng kiểm sát, khiếu tố của Viện KSND tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo.

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận vụ việc trên và cho biết thêm là ông Châu đã nghỉ việc trước đó chứ không phải là đang trong quá trình công tác.

Theo điều tra sơ bộ, trong thời gian còn làm việc ông Châu đã kêu gọi nhiều người góp vốn để mua đất dự án tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Những người này tin tưởng nên đã góp vốn hoặc đặt cọc.

Một thời gian sau, những người này yêu cầu ông Châu cung cấp giấy tờ pháp lý, vị trí của những thửa đất, dự án trên. Tuy nhiên, ông Châu lại không cung cấp được. Vì vậy những người này đã được trình báo cơ quan chức năng.

Công an đã vào cuộc điều tra xác định ông Châu có dấu hiệu lừa đảo hơn 5 tỷ đồng của những người này.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />