Bắt tạm giam nguyên Phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai

SGGPO
Nguyên Phó phòng kiểm sát, khiếu tố của Viện KSND tỉnh Đồng Nai bị bắt giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo.

Ngày 7-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt tạm giam 4 tháng với ông Trịnh Minh Châu (nguyên Phó phòng kiểm sát, khiếu tố của Viện KSND tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo.

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận vụ việc trên và cho biết thêm là ông Châu đã nghỉ việc trước đó chứ không phải là đang trong quá trình công tác.

Theo điều tra sơ bộ, trong thời gian còn làm việc ông Châu đã kêu gọi nhiều người góp vốn để mua đất dự án tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Những người này tin tưởng nên đã góp vốn hoặc đặt cọc.

Một thời gian sau, những người này yêu cầu ông Châu cung cấp giấy tờ pháp lý, vị trí của những thửa đất, dự án trên. Tuy nhiên, ông Châu lại không cung cấp được. Vì vậy những người này đã được trình báo cơ quan chức năng.

Công an đã vào cuộc điều tra xác định ông Châu có dấu hiệu lừa đảo hơn 5 tỷ đồng của những người này.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: Hùng Võ/Vietnam+

Phú Yên kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm

Ngày 1-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Hồ Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Phú Yên.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng xưng là phóng viên để cưỡng đoạt 40 triệu đồng

Ngày 3-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Lý (47 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng tại địa phương.

Vụ án