Bắt trưởng đại diện và phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ một trưởng văn phòng đại diện và một phóng viên của Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật khi hai người này có hành vi tống tiền một doanh nghiệp.

Chiều 27-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Hải (40 tuổi), Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung bộ – Tây Nguyên, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật và Trần Bá Nhật (30 tuổi), phóng viên thuộc Văn phòng đại diện Nam Trung bộ – Tây nguyên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật, để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bắt trưởng đại diện và phóng viên tống tiền doanh nghiệp ảnh 1

Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Văn phòng đại điện Nam Trung bộ - Tây Nguyên, Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật bị cơ quan công an bắt giữ  

Bắt trưởng đại diện và phóng viên tống tiền doanh nghiệp ảnh 2 Cơ quan công an đang lấy lời khai Trần Bá Nhật, phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật
Theo thông tin ban đầu, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 26-10, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật khi hai người này đang có hành vi nhận 150 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.