Bầu cử Mỹ 2016: Đảng Cộng hòa quan ngại ứng viên Trump

Đảng Cộng hòa tiếp tục phải quan ngại khi ứng cử viên tổng thống của đảng này, ông Donald Trump, đã không ngần ngại đáp trả những chỉ trích của Văn phòng Thương mại Mỹ (USCC) đối với cương lĩnh tranh cử của mình, trong đó có chủ trương chống các hiệp định tự do thương mại. Trước đó, USCC - tổ chức vận động hành lang đại diện cho các doanh nghiệp lớn nhất Mỹ và luôn chủ trương ủng hộ các chính sách thương mại của đảng Cộng hòa - đã lên tiếng chỉ trích quan điểm phản đối thương mại tự do của ông Trump, cho rằng đây là những ý tưởng nguy hiểm có thể đẩy nước Mỹ vào thời kỳ suy thoái khác.

Trong khi đó, theo CNN, thăm dò mới nhất cho thấy, ứng viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ tiếp tục dẫn ông Trump ở hầu hết các bang từ 10% - 12%. Tuy nhiên, điều bất ngờ là nếu đảng Cộng hòa không chọn ông Trump làm ứng viên chính thức thì ông John Kasich, Thống đốc bang Ohio (đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua) lại dẫn bà Clinton 2 hoặc 3 điểm. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây