Bầu cử Mỹ: Ông Obama tăng lợi thế

Theo kết quả thăm dò dư luận của hàng hoạt tổ chức vừa công bố, cuộc chạy đua giữa 2 ứng cử viên đảng Dân chủ, 2 Thượng nghị sĩ Barack Obama và Hillary Clinton, đang diễn ra rất quyết liệt và ở thế giằng co tại bang Pensylvania.

Khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ mang tính quyết định, thăm dò do Hãng CNN thực hiện cho thấy, 49% cử tri Dân chủ tại Pensylvania cam kết bỏ phiếu cho cựu đệ nhất phu nhân, so với 42% ủng hộ thượng nghị sĩ trẻ gốc Phi.

Trong khi đó, tổ chức Rasmussen công bố kết quả thăm dò cho biết, ông Obama đang dẫn điểm bà Clinton với tỷ lệ cách biệt lớn nhất trên phạm vi toàn quốc: 51% so với 41% ủng hộ bà Clinton. Đây là khoảng cách dẫn điểm lớn nhất của ông Obama so với bà Clinton. Tổ chức Hotline cũng công bố kết quả thăm dò với tỷ lệ 50%-38% nghiêng về thượng nghị sĩ gốc Phi.

H.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.