Góc ảnh

Bẫy trên quốc lộ 1A

Quốc lộ 1A, trước số nhà A4/4A, phường Tân Tạo, Bình Tân (TPHCM) trên vỉa hè có xuất hiện một hố sâu do nắp đường cống thoát nước bị mất, gây nơm nớp lo sợ cho người dân khi đi trên tuyến đường này.

Rất mong các cơ quan chức năng sớm cho lắp nắp cống mới nhằm tránh hậu quả đáng tiếc do lọt lỗ cống gây nên.

Văn Quang - Anh Tuấn

  • Nắng hay mưa đều ngập

Đường số 19 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) dù trời nắng hay mưa vẫn thường xuyên ngập nước. Do không có hệ thống thoát nước nên khi trời mưa nước ứ đọng tạo thành nhiều vũng, trời nắng thì bốc mùi nước thải.

Rất mong cơ quan chức năng xem xét để con đường 19 không còn là con đường đau khổ với người dân quanh khu vực này.

Trần Như Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hàng chờ vào xét nghiệm trước cổng Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM. Ảnh: MINH NGHĨA

Xét nghiệm Covid-19: Mỗi nơi mỗi giá

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, không ít người dân lo lắng cho sức khỏe đã tìm mua các loại test nhanh Covid-19, hoặc đi xét nghiệm để chủ động phòng ngừa đồng thời làm “giấy thông hành”.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.