Bé 10 tuổi triển lãm tranh cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

SGGPO

Ngày 10-9 tới, triển lãm tranh “Ước mơ xanh” của Hà Phương sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật. Ở tuổi lên 10, Hà Phương là người nhỏ tuổi nhất có triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Dù mới chỉ 10 tuổi, học lớp 5 nhưng bé Hà Phương đã sở hữu gia tài khoảng gần 100 bức tranh với rất nhiều chủ đề, khiến nhiều người trong giới chuyên môn ngạc nhiên. Bất ngờ hơn nữa, cô là họa sĩ trẻ tuổi nhất Việt Nam có buổi triển lãm tranh của riêng mình tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Bé 10 tuổi triển lãm tranh cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ảnh 1 Mưa ngược- chất liệu Arlyric toan
 Hà Phương sinh năm 2007 tại Hà Nội. Bố mẹ cô bé đều là công chức nhà nước, gia đình hai bên nội ngoại, anh chị em không một ai theo nghệ thuật, ấy thế nhưng cô bé lại là người có năng khiếu hội họa ngay từ khi còn nhỏ. Từ 5 tuổi, Hà Phương đã học vẽ và cho đến giờ đã 7 năm vẫn miệt mãi vẽ từng ngày, Hà Phương đã có một gia tài kha khá khoảng 100 bức tranh khiến nhiều người lớn phải giật mình.
Bé 10 tuổi triển lãm tranh cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ảnh 2 Violet- Mầu giấy
 Nhìn các bức tranh của Hà Phương rất chững chạc, màu sắc trên các bức tranh cũng cực kỳ ấn tượng, tinh tế, thể hiện thẩm mỹ cao và cực kỳ già dặn so với tuổi của mình. Chia sẻ về cô con gái thứ 2 cực kỳ đáng yêu của mình, mẹ em cho biết, cái duyên của Hà Phương đến với hội họa cũng rất tình cờ. Gia đình hai bên nội, ngoại của cô bé không một ai theo nghệ thuật, cũng không có ai thực sự đam mê với nghệ thuật. Song từ ngày làm quen với hội họa, Hà Phương không chỉ đam mê mà còn bộc lộ nhiều năng khiếu đặc biệt. Các bức vẽ của em không chỉ đa dạng về chủ đề từ con người, thiên nhiên, con vật, vô đề… mà đã chuyển tải đến cho người xem nhiều cảm xúc trong trẻo của trẻ nhỏ.
Bé 10 tuổi triển lãm tranh cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ảnh 3 Trung thu- Màu giấy nước
 Với một cô bé 10 tuổi,  chủ yếu vẽ bằng cảm xúc, chủ đề chung của tranh là về tình yêu cuộc sống thôi, về trời mây, hoa cỏ, bất kỳ ý tưởng nào cô bé Hà Phương nghĩ ra về người, về động vật về thiên nhiên. Chính vì vậy, Hà Phương vẽ có những bức cực kỳ nhanh chỉ trong vòng 10 phút nhưng cũng có những bức vẽ em đã mất 3 tuần mới hoàn thành.

Trong triển lãm tranh với tựa đề “Ước mơ xanh” của Hà Phương sẽ trưng bày khoảng gần 85 bức tranh với nhiều chủ đề khác nhau mà bé trải nghiệm trong mỗi chuyến đi cùng gia đình, trong mỗi cảm xúc khi ngồi vẽ. Đó là câu chuyện ước mơ của Hà Phương, là tình yêu cuộc của bé với cuộc sống, với môi trường xung quanh.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Đại nhạc hội đón chào năm mới

Với chủ đề “Quê hương mùa đoàn tụ”, chương trình đón giao thừa trên VTV năm nay sẽ là đại nhạc hội - một show nghệ thuật đỉnh cao, hội tụ các gương mặt danh tiếng nhất của Việt Nam trong và ngoài nước, thể hiện ý nghĩa lớn lao nhất của ngày tết truyền thống - sum họp bên gia đình, trở về với quê hương, đánh thức mối giao cảm nguồn cội.

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Doanh thu tại Đường sách TPHCM tiếp tục tăng

Trong buổi tổng kết năm 2019, đồng thời nhìn lại 4 năm hoạt động của Đường sách TPHCM, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM Lê Hoàng đã phấn khởi ví von rằng đường sách giống như “đất lành chim đậu”.

Sáng tác

Đêm xuân về ta mơ chuyện mai sau...

Thức dậy thôi em, mùa xuân về rồi đó
Những chồi xanh dâng lộc biếc cho đời
Thức dậy thôi em, mùa đông qua rồi đó
Gió xuân về từ xa thẳm biển khơi