Bé gái 15 tháng tuổi mắc tay chân miệng biến chứng

SGGP
Ngày 12-3, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết vừa lọc máu liên tục cứu sống bé gái 15 tháng tuổi (ngụ tỉnh Bạc Liêu) bị bệnh tay chân miệng biến chứng nặng. 

Bé gái trụy tim, nguy kịch do mắc tay chân miệng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bé gái trụy tim, nguy kịch do mắc tay chân miệng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bé nhập viện tại địa phương trong tình trạng lơ mơ, tím tái, tay chân lạnh, da nổi bông, nhanh chóng trụy tim mạch tuần hoàn, nhịp tim mạnh trên 200 lần/phút, dù đã được điều trị hạ sốt tích cực. Bệnh nhi được hội chẩn khẩn và chuyển Bệnh viện Nhi đồng Thành phố hỗ trợ lọc máu liên tục.

Tại đây, bé được tiếp tục thở máy, dùng thuốc vận mạch, sau đó được hội chẩn, ê kíp tiến hành lọc máu liên tục cho trẻ. Kết quả sau 2 ngày lọc máu, tình trạng bệnh nhi cải thiện dần, hết sốt, nhịp tim trở về bình thường và được cai máy thở sau đó. 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).