Bé gái được phẫu thuật bướu gan đang hồi phục tốt

(SGGP).- Ngày 11-12, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, bé gái 18 tháng tuổi được phẫu thuật khối bướu gan khá lớn đang dần hồi phục. Đây là một ca bệnh rất hiếm gặp đối với một bé gái chỉ mới 18 tháng tuổi.

Trước đó, ca phẫu thuật nội soi để lấy khối bướu gan cực lớn (bằng một quả cam sành) cho bé gái  Đ.M.A. (18 tháng tuổi, ngụ ở Tiền Giang) đã thành công. Bé nhập viện trong tình trạng bụng chướng, biếng ăn. Sau khi làm các xét nghiệm và siêu âm, các bác sĩ phát hiện bé bị một bướu gan khá lớn nằm ở phần gan phải.

Theo người nhà của bé, trước đó gia đình thấy bụng cháu hơi lớn và căng, bé biếng ăn, nhưng cứ nghĩ do cháu ăn không tiêu nên chỉ mua thuốc tiêu cho uống. Uống thuốc một thời gian nhưng không thấy giảm, cháu vẫn ăn yếu, gia đình mới đưa đến bệnh viện địa phương để khám. Tại đây, các bác sĩ cho siêu âm bụng phát hiện bé bị một khối bướu gan khá lớn nên đã chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1.

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).