Bế mạc Đại hội Nhà báo TPHCM nhiệm kỳ 2009-2014

* Ông Mã Diệu Cương, Phó Tổng Giám đốc Đài HTV giữ chức Chủ tịch Hội

(SGGP 12G).- Sáng nay, 26-2, Đại hội đại biểu Hội Nhà báo TPHCM lần thứ 6 chính thức khai mạc. Nội dung chính của đại hội lần này là kiểm điểm, đánh giá hoạt động nhiệm kỳ 5 (2003 – 2008), bàn phương hướng nhiệm kỳ 6 (2009-2014), đồng thời bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Phạm Phương Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM tới dự và phát biểu chỉ đạo.

5 năm qua, báo chí TPHCM không ngừng phát triển mọi mặt. Đến nay, Hội Nhà báo TPHCM tập hợp 1.112 hội viên (đang sinh hoạt ở 38 chi hội, liên chi hội cơ sở trực thuộc). Đặc biệt, báo chí TPHCM tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, đồng thời luôn khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động từ thiện, xã hội…

Trong nhiệm kỳ 6 (2009-2014), một trong những nhiệm vụ của Hội Nhà báo TPHCM là không ngừng giáo dục, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho hội viên gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, coi đây là cơ sở then chốt để nâng cao chất lượng báo chí.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nhà báo TPHCM khóa 6 (nhiệm kỳ 2009-2014) gồm 21 đồng chí. Ban Chấp hành Hội Nhà báo bầu Ban Thường vụ gồm 7 người, trong đó đồng chí Mã Diệu Cương (Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM) làm Chủ tịch Hội; các đồng chí Đặng Xuân Dũng (Tổng Biên tập Báo Công an TPHCM), Nguyễn Văn Phùng (Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM nhiệm kỳ 5), Huỳnh Dũng Nhân (Tổng Biên tập Tạp chí Nghề báo) làm Phó Chủ tịch Hội.

Tuấn Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Tăng đối thoại, tăng hiệu quả giải quyết việc của dân

Thời gian qua, nhiều địa phương của TPHCM đã triển khai quyết liệt, nghiêm túc các cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Nhờ đó, nhiều kiến nghị, phản ánh của người dân được giải đáp, chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Việt Nam và Thế giới

Diễn đàn ARF: Xây dựng lòng tin trong khu vực

Chiều 5-8, tại Phnom Penh (Campuchia), trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã dự Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 29.

Vững lòng biển đảo

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />