Bế mạc Diễn đàn kinh tế ĐBSCL 2011

(SGGP).- Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ngày 21-10, Diễn đàn kinh tế ĐBSCL 2011 (MDEC Cà Mau 2011) đã bế mạc.

Theo Ban tổ chức, với 5 sự kiện chính, các đại biểu đã tập trung thảo luận về cơ chế liên kết vùng ĐBSCL với TPHCM, đề xuất trình Chính phủ về cơ chế liên kết giữa các tỉnh trong vùng và TPHCM; thảo luận các nội dung liên quan đến hợp tác quốc tế, những nội dung cần tiếp tục triển khai theo tuyên bố chung hàng năm.

Đối với lĩnh vực hợp tác xúc tiến đầu tư vùng trong năm 2012 và đến năm 2015, các đại biểu đề cao vai trò của Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và các bộ, ngành trung ương trong việc tạo cầu nối, giúp sức với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL về cơ chế, chính sách, tạo mối quan hệ để các tỉnh có sự liên kết, phát triển đồng đều trên cơ sở tận dụng, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh. Tăng cường quan hệ kinh tế đối ngoại giữa vùng với các quốc gia thông qua các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Việt Nam.

Đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế của vùng và liên kết tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù, độc đáo, mở ra khả năng kết nối các sản phẩm du lịch liên vùng, liên quốc gia và quốc tế. Tổ chức các chương trình xúc tiến có trọng tâm, trọng điểm, quy mô, đồng bộ và chuyên nghiệp; kết hợp hài hòa giữa xúc tiến thương mại với đầu tư và du lịch trong và ngoài nước…

Với chủ đề “Hướng đến một nền nông nghiệp chất lượng và bền vững”, Diễn đàn MDEC 2012 sẽ do tỉnh Tiền Giang đăng cai tổ chức.  

N.THIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam áp dụng chặt chẽ giải pháp “3 tại chỗ” để duy trì ổn định sản xuất

Ngăn nguy cơ đứt gãy nguồn cung hàng thiết yếu

Ngày 3-8, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực, thực phẩm. Tại cuộc họp, nhiều DN cho biết, việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch không nhất quán giữa các địa phương đã và đang khiến DN, nhất là DN nhỏ và vừa, gặp rất nhiều khó khăn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Nông nghiệp

Hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản

Ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, trước tình hình giãn cách thêm 14 ngày, UBND tỉnh đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân trên địa bàn.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế