Bến Tre ra thông báo khẩn truy vết người liên quan BN 1.452

SGGPO
Chiều 30-12, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh đã ra thông báo khẩn để truy vết những người liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19, số 1.452 (nữ, 31 tuổi, có địa chỉ tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đi chuyến xe của nhà xe Hiền Vân, chạy tuyến Bến Tre – Hà Tiên (Kiên Giang).

Tin liên quan

Khu cách ly tập trung ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Ảnh: VĂN KHƯƠNG

Khu cách ly tập trung ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Ảnh: VĂN KHƯƠNG

Ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre xác nhận, chuyến xe của nhà xe Hiền Vân (biển số xe 68B-00805, 45 chỗ) chạy tuyến Bến Tre – Hà Tiên (Kiên Giang). Xe xuất phát lúc 7 giờ 30 phút ngày 24-12 tại bến xe Bến Tre. Trên xe có bệnh nhân nữ mắc Covid-19 số 1.452 (Đồng Tháp).

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Bến Tre đã xác định được danh tính của những người khách đi trên chuyến xe này, gồm 10 người khách, 1 lơ xe, khi xe ra khỏi cổng có rước thêm 3 người nhưng không rõ họ tên.

Cụ thể, 4 người tại xã Thới Thuận (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), 1 người ở xã Giao Thạnh (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre); 2 người ở huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre), 1 người ở khu vực Hưng Khánh Trung, 1 người ở Kiên Giang, 1 người ở An Giang và 3 người còn lại chưa có thông tin.

Những người có địa chỉ tại Bến Tre đã được cho cách ly tại Trung tâm y tế của các huyện kể trên, sức khỏe hiện tại ổn định. Đồng thời, tỉnh phối hợp với các địa phương với những cá nhân có địa chỉ tại Đồng Tháp, An Giang tiếp tục truy vết, cách ly theo quy định.

Do tính chất diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu, người dân có liên quan hoặc biết được thông tin những người đã đi trên chuyến xe này liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 30-12, bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết, sau khi nhận được thông tin các hành khách trên địa bàn tỉnh đi chung xe với bệnh nhân 1.452 (ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp), các đơn vị nghiệp vụ y tế đã truy vết và phát hiện được 3 người. Theo đó, 3 người này ở các huyện Tân Hiệp, Hòn Đất và An Minh. Ngay sau đó, cả 3 được đưa vào cách ly tập trung tại các đơn vị y tế và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Riêng còn 1 người ở TP Hà Tiên, sau khi truy vết phát hiện, nhưng chưa tiếp cận do người này không có mặt ở nhà và đã tắt điện thoại. Lực lượng y tế đang phối hợp cùng cơ quan chức năng tiếp tục truy vết và vận động người này đến cơ sở y tế khai báo, cách ly theo đúng quy định.

TÍN HUY - VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc