Bến Tre thông xe 8 cầu trên quốc lộ 57 và đường tỉnh 887

SGGP
Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi, UBND tỉnh Bến Tre vừa tổ chức lễ thông xe 3 cầu trên quốc lộ (QL) 57 và 5 cầu trên đường tỉnh (ĐT) 887 và phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn. 

 Thông xe các cầu trên Quốc lộ 57 và đường tỉnh 887

Thông xe các cầu trên Quốc lộ 57 và đường tỉnh 887

Theo Sở GTVT tỉnh Bến Tre, 3 cầu Mương Điều, Ranh Tổng và Hương Mỹ trên QL 57, huyện Mỏ Cày Nam, thuộc dự án Tín dụng ngành giao thông vận tải để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2 do Bộ GTVT làm chủ đầu tư.
Dự án khởi công vào tháng 3-2017, nguồn vốn gồm vốn vay ODA Nhật Bản và vốn ngân sách, giá trị xây dựng 85 tỷ đồng. Các cầu được xây dựng song song với cầu hiện hữu, thiết kế bê-tông cốt thép và bê-tông cốt thép dự ứng lực, tải trọng thiết kế HL.93, khổ cầu là 8m.
5 cầu được thông xe trên ĐT 887 thuộc địa bàn huyện Giồng Trôm gồm cầu Hương Điểm (khởi công tháng 1-2016), cầu Nguyễn Tấn Ngãi, cầu Đỏ, cầu Ba Lạt và cầu Lương Ngang (khởi công tháng 8-2016).
Toàn bộ 5 cầu được xây dựng mới trùng với tim cầu cũ trên tuyến ĐT 887, kết cấu bằng bê-tông cốt thép vĩnh cửu và bê-tông cốt thép dự ứng lực, tải trọng thiết kế HL.93, khổ cầu là 9m. Tổng mức đầu tư 221 tỷ đồng từ vốn ngân sách nhà nước.
Dịp này, Bộ GTVT cũng có quyết định về việc chuyển đoạn ĐT884 và ĐT883 thành QL57B, chuyển đoạn ĐT884 và ĐT885, ĐT887 thành QL57C. Theo ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến tre, đến thời điểm này, Bến Tre đã hoàn thành mục tiêu xóa cầu yếu các tuyến QL và ĐT trên địa bàn. Đồng thời, phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn trong toàn tỉnh.

TÂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đi lại, vận tải hành khách công cộng: Phụ thuộc quyết định của các địa phương

Ngày 12-10, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, nhiều vướng mắc trong việc khôi phục vận tải hàng không đang được tháo gỡ. Bên cạnh đó, các sở GTVT và doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị việc khôi phục vận tải đường bộ, đường sắt từ 13-10. Tuy nhiên, kết quả nối lại giao thông liên tỉnh phụ thuộc nhiều vào quyết định của các địa phương.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Nối dài sợi dây

- Du lịch xứ mình đang rục rịch hồi sinh khi dịch được khống chế dần. Bước đầu tiên là du lịch nội tỉnh với những điểm đến an toàn ở “vùng xanh”. Bước kế tiếp là tổ chức cho du khách đi chơi liên tỉnh bằng mô hình bong bóng an toàn. Rồi cứ thế mà mở rộng ra, nhất là khi hàng không đã hoạt động trở lại.

Sự kiện & Bình luận

Tái khởi động du lịch - không thể mạnh ai nấy làm

Ngành du lịch chịu sự sụt giảm nghiêm trọng của dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, việc phục hồi du lịch thời điểm này có ý nghĩa hết sức đặc biệt không chỉ với doanh nghiệp, với địa phương mà còn tác động tới nhiều người dân. Song, từ mong muốn tới triển khai thực tế là câu chuyện không dễ dàng.