Bến ​Tre: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo

Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi sinh sống tại xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Bến ​Tre: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo ảnh 1

Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn

Ngày 20-11, Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội Nhà báo TPHCM và đơn vị tài trợ đã tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Đức, huyện Ba Tri.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi sinh sống tại xã An Đức, huyện Ba Tri, mỗi suất 2 triệu đồng. Trong đó, cấp Tiểu học 17 suất, Trung học Cơ sở 17 suất và Trung học Phổ thông 16 suất.

Tổng kinh phí cho đợt này là 100 triệu đồng, do Hội Nhà báo TPHCM vận động Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tài trợ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Thọ gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội Nhà báo TPHCM cùng nhà tài trợ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã đồng hành, quan tâm, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, trở thành người có ích cho xã hội.

Trước đó, ngày 19-11, Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp với Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt năm học 2022-2023 nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Tại buổi lễ, Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường THPT chuyên Bến Tre có thành tích vượt khó học tốt, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng; đồng thời trao tặng thêm 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tốt tại Trường THPT Ca Văn Thỉnh (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.