Bến Tre xây dựng đại lộ Đông Tây

SGGP
Ngày 6-10, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức khởi công dự án đại lộ Đông Tây. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ công trình

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ công trình

Dự án này thuộc Dự án mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam, tiểu dự án TP Bến Tre, dài 2,1km với điểm đầu tuyến tại điểm giao đại lộ Đồng Khởi, điểm cuối tuyến tại đường D5; bề rộng mặt đường rộng 41m, thiết kế 2 làn xe, mỗi làn rộng 10,5m, vỉa hè mỗi bên 8m. Giai đoạn 1 có tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 199 tỷ đồng do Tổng Công ty Xây dựng số 1 trúng thầu thi công với thời gian thi công dự kiến 24 tháng.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Khi sách giáo khoa “thờ ơ” với giá trị thuần Việt

Câu chuyện sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, được yêu cầu chỉnh sửa vẫn chưa hết “nóng”. Sau những phản ánh về độ “nặng” về học thuật của sách, sự chưa chuẩn mực trong ngôn ngữ, những hạt sạn trong kiến thức, một vấn đề khác cũng được đặt ra: Phải chăng văn học Việt Nam, đặc biệt là dòng văn học dân gian Việt Nam, sự phong phú của tiếng Việt… không đủ làm nguyên liệu để biên soạn ra một cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt cho người Việt?