Bệnh viện Đa khoa Bình Tân điều trị cho 14 trẻ em bị Thalassemia

(SGGP).- Ngày 6-2, bác sĩ Nguyễn Văn Mười, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Tân TPHCM cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận khám, điều trị và truyền máu 14 ca bệnh Thalassemia trẻ em.

Theo hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM, các bệnh nhi được Bệnh viện Đa khoa Bình Tân tiếp nhận điều trị lâu dài. Đây là tín hiệu mừng đối với các bệnh viện tuyến quận - huyện nói riêng và ngành y tế nói chung.

Bệnh Thalassemie là bệnh thiếu máu, tan máu di truyền rất hay gặp do sự khiếm khuyết trong quá trình tổng hợp chuỗi globin, ảnh hưởng đến sự trưởng thành về đời sống hồng cầu, gây thiếu máu tán huyết mãn tính từ lúc nhỏ tuổi. Đây là bệnh phải được truyền máu suốt đời, cứ trung bình mỗi tháng một lần.

HIẾU NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).